Đội ngũ shipper đồ ăn là người cao tuổi tại Nhật Bản

My Bình (VTV8)-Thứ hai, ngày 15/07/2019 07:28 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù Nhật Bản cấm dịch vụ đi chung xe nhưng Uber vẫn mở rộng được hoạt động nhờ việc thuê người cao tuổi vận chuyển thức ăn.

Chiến thuật của Uber tại Nhật Bản khá đặc biệt, đó là tuyển dụng người cao tuổi giao mỳ ramen. Có hơn 10.000 nhà hàng và 15.000 người đưa hàng đã tham gia dịch vụ giao thức ăn trực tuyến hoạt động tại 10 thành phố Nhật Bản. Như vậy, 15% dân số Nhật Bản đã tiếp cận dịch vụ này.

Tuy nhiên, vẫn còn “miếng bánh” lớn trong thị trường Nhật Bản chưa được khai thác hết. Với tỷ lệ thất nghiệp 2,4% và dân số Nhật Bản đang lão hóa, nhiều người cao tuổi quyết định tìm việc trong dịch vụ chuyển đồ ăn. 

Phần lớn cộng đồng chuyên giao đồ ăn này sử dụng phương tiện là xe đạp và xe máy tay ga, nhưng nhiều người cao tuổi làm việc cho Uber Eats lại lựa chọn đi bộ. Uber dự định tăng số nhân viên toàn thời gian tại Nhật Bản thêm 30% trong năm tới. Việc tạo dựng Uber Eats có thể là cơ hội tốt nhất của Uber để thu lợi nhuận tại quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này.


Hàng trăm cụ già tham gia phong trào người cao tuổi tập thể dục ở Tokyo, Nhật Bản Hàng trăm cụ già tham gia phong trào người cao tuổi tập thể dục ở Tokyo, Nhật Bản

VTV.vn - Nhật Bản đã phát động hình thức tập thể dục cho người cao tuổi. Phong trào này khá thú vị, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước