Ẩm thực Thái Lan vốn nổi tiếng với hương vị chua, cay, ngọt đặc trưng. Hầu hết những món ăn nổi tiếng của người Thái đều đáp ứng đầy đủ 3 hương vị chính này như pad Thái, lẩu Thái và không thể không nhắc tới lạp Thái.
Chương trình Café sáng cuối tuần hôm nay sẽ giới thiệu đến khán giả cách làm món lạp gà thơm ngon, bổ dưỡng.Nguyên liệu chính chế biến món ăn này gồm có thịt gà, thính, nước cốt chanh, rau húng tươi và các gia vị khác.
Lạp gà có cách chế biến khá đơn giản, chỉ cần băm nhuyễn thịt gà sau đó trộn với chút nước mắm, thêm nước cốt chanh và không quên rắc chút thính. Khi thịt đã ngấm gia vị, lạp được trút ra đĩa rồi thêm vài lá húng quế, rau cải, dưa leo để cho đẹp mắt.
Miếng lạp ngon đúng điệu sẽ có vị chua dịu, hơi ngọt cùng vị bùi của thính. Bạn sẽ cảm nhận được vị the mát nơi đầu lưỡi cùng hương thơm đặc trưng của rau húng. Vị giác như được kích thích bởi hương vị độc đáo của món ăn này.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.