Đôi vợ chồng rời bỏ cuộc sống hiện đại để vào rừng sinh sống

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/06/2017 20:35 GMT+7

VTV.vn - Một cặp vợ chồng già người Anh đã quyết định từ bỏ tiện nghi của cuộc sống hiện đại, quay trở lại cuộc sống gần gũi thiên nhiên.

Ông bà Kate và Alan Burrows luôn giành niềm đam mê của mình cho thiên nhiên. Họ đã dựng một ngôi nhà làm từ gỗ, rơm, bùn, cỏ và các vật liệu hữu cơ khác giữa rừng ở Devonshire ở phía Tây nước Anh.

Trong hai năm vừa qua, đây là nhà của họ. Không có lò sưởi, không có nước máy, họ sử dụng năng lượng mặt trời. Bà Kate làm việc theo giờ để kiếm sống. Ngoài ra, bà còn tự tay đan giỏ để kiếm thêm.

Cặp vợ chồng này bây giờ sống chủ yếu dựa vào những vật nuôi trong nhà. Họ đốt lửa dưới thùng dầu và lấy nước nóng từ đó. Nhưng thiên đường của họ đang bị đe dọa. Chính quyền địa phương muốn phá bỏ ngôi nhà này. Họ nói rằng ngôi nhà đó làm hỏng mỹ quan.

Một số người nói rằng cặp vợ chồng này hơi khác thường và bệnh của bà Kate là ảo tưởng. Nhưng cặp vợ chồng này không quan tâm đến những lời nói đó. Họ đã thu thập được khoảng 6.000 chữ ký phản đối việc phá bỏ ngôi nhà của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước