Du lịch Nam Cực sẽ không còn xa xôi

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nam Cực là một trong những nơi kỳ bí và lạnh nhất trên thế giới. Nhưng giờ, với 7.000-25.000 EUR, du khách sẽ được khám phá Nam Cực.

Những chuyến tàu du lịch sang trọng sẽ mang các vị khách du lịch đến với một cuộc phiêu lưu và cả giác ngộ khoa học. Có khoảng 430 khách du lịch trên một chuyến tàu, phần lớn đến từ Anh, Đức và Mỹ. Khi nhìn thấy tảng băng đầu tiên, họ thấy mình như đang ở một hành tinh khác.

Là một nơi xa xôi nhưng ngày càng có nhiều tàu du lịch xuất hiện tại Nam Cực. Con tàu này thuộc một công ty lớn của Na Uy và đây là chuyến đi đầu tiên trong mùa đến Nam Cực.

Với 7.000 EUR, hành khách được sự dụng phòng tắm hơi, bể sục và nhà hàng trong chuyến đi kéo dài 18 ngày, với điểm xuất phát từ Chile. Giá sẽ tăng lên 25.000 EUR, nếu du khách lựa chọn carbin có sân thượng riêng và được phục vụ champange.

Trước khi lên bờ, du khách sẽ phải làm sạch ủng và hút bụi quần áo. Họ không được đem thức ăn và tiếp xúc quá gần các loài động vật. Quy định này nhằm hạn chế ảnh hưởng của con người đến hệ sinh thái vốn mong manh của khu vực.

Mặc dù được đánh giá là có ý thức bảo vệ môi trường như thế nhưng có một nghịch lý là trung bình mỗi vị khách du lịch sẽ tạo ra 5 tấn khí thải CO2 trên đường đến Nam Cực.

Trong mùa du lịch năm 2019 - 2020, ước tính có khoảng 78.000 khách du lịch sẽ ghé thăm lục địa phủ dày tuyết trắng này, tăng 40% so với các mùa trước.

Băng ở Nam Cực đang mỏng dần ở mức độ chưa từng thấy Băng ở Nam Cực đang mỏng dần ở mức độ chưa từng thấy Núi băng 315 tỷ tấn vừa tách khỏi Nam Cực Núi băng 315 tỷ tấn vừa tách khỏi Nam Cực Hàng ngàn con chim cánh cụt non đã bị “xoá sổ” vì… chết đuối ở Nam Cực Hàng ngàn con chim cánh cụt non đã bị “xoá sổ” vì… chết đuối ở Nam Cực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước