Đưa họa tiết tranh Hàng Trống vào các sản phẩm hiện đại

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 18/03/2019 10:36 GMT+7

VTV.vn - Đã bao giờ bạn nghĩ tới sự kết hợp giữa bánh pizza và các họa tiết từ tranh Hàng Trống, hay những sản phẩm khác lấy cảm hứng từ dòng tranh này?

Gần đây, một nhóm bạn trẻ đã thực hiện dự án tạo ra những thiết kế và sản phẩm lấy cảm hứng từ tranh Hàng Trống. Những họa tiết như nụ hoa, mây hay sóng đã kết hợp với nhau để tạo nên họa tiết mới, ứng dụng trong thiết kế những sản phẩm hiện đại, mang lại trải nghiệm mới cho người sử dụng và một làn gió mới cho những họa tiết truyền thống.

Đây chỉ là một trong số những thiết kế của nhóm S-River ứng dụng các họa tiết bắt nguồn từ tranh Hàng Trống. Với màu sắc rực rỡ, các họa tiết đa dạng như xoắn ốc, mây hay sóng, không cần độ chính xác và đối xứng cao nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng của bức tranh, họa tiết tranh Hàng Trống có thể dễ dàng kết hợp với các sản phẩm hiện đại với những đặc trưng của Việt Nam.

“Họa sắc Việt” - Tiềm năng ứng dụng giá trị tranh Hàng Trống “Họa sắc Việt” - Tiềm năng ứng dụng giá trị tranh Hàng Trống

VTV.vn - Để ứng dụng những giá trị đặc trưng của dòng tranh Hàng Trống trong các thiết kế, hội họa, thời trang, một nhóm các bạn trẻ đã sáng lập ra dự án "Họa sắc Việt".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước