Gần 1.000 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Ninh Thuận

PV-Thứ hai, ngày 29/06/2020 05:27 GMT+7

VTV.vn - Đây cũng là cơ hội để Ninh Thuận giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh quê hương, con người Ninh Thuận; kích cầu du lịch của tỉnh hậu COVID-19.

Ngày 28/6, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6, thu hút gần 1.000 người đến từ các câu lạc bộ ở Ninh Thuận và các tỉnh, thành phía Nam cùng tham gia đồng diễn.

Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 được tổ chức nhằm kêu gọi mọi người dân, mọi thành phần, lứa tuổi… tập luyện Yoga để phòng, chống bệnh tật, vì sức khỏe bản thân, vì cộng đồng, xã hội an lành, hạnh phúc và phồn vinh.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Yoga đã ra đời cách đây 5.000 năm ở Ấn Độ và hiện đã phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Việc luyện tập môn Yoga trong bối cảnh dịch COVID-19 cũng là một giải pháp tích cực để nâng cao sức khỏe bản thân, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Thấy được lợi ích và tác dụng của bộ môn này, thời gian qua, phong trào tập luyện Yoga của người dân ở Ninh Thuận có bước phát triển mạnh mẽ, hoạt động có khoa học, bài bản và chuyên nghiệp. Tháng 6/2018, UBND tỉnh Ninh Thuận đã quyết định thành lập Liên đoàn Yoga tỉnh Ninh Thuận.

Đến nay, người dân Ninh Thuận tham gia nhiều hơn vào phong trào tập luyện Yoga. Hiện Ninh Thuận đã thành lập 20 câu lạc bộ, trung tâm tập luyện Yoga, thu hút hàng nghìn người tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho mọi đối tượng và tạo sức lan tỏa rộng khắp về lợi ích tập luyện bộ môn này. Việc tập luyện Yoga đã góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống tinh thần trong nhân dân; đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương thời gian qua.

Gần 1.000 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Ninh Thuận - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình hoan nghênh và đánh giá cao các cơ quan chức năng đã tích cực phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020 tại địa phương. Đây là hoạt động góp phần đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ấn Độ và tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đây cũng là cơ hội để Ninh Thuận giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh quê hương, con người Ninh Thuận; qua đó góp phần quảng bá, đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch của tỉnh hậu COVID-19.

Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020 diễn ra từ ngày 21-28/6 tại các tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hóa.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Ninh Thuận (Ảnh: TTXVN):

Gần 1.000 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Ninh Thuận - Ảnh 2.
Gần 1.000 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Ninh Thuận - Ảnh 3.
Gần 1.000 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Ninh Thuận - Ảnh 4.
Gần 1.000 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Ninh Thuận - Ảnh 5.
Gần 1.000 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Ninh Thuận - Ảnh 6.
Gần 1.000 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Ninh Thuận - Ảnh 7.
Gần 3.000 người đồng diễn yoga bên Vịnh Hạ Long Gần 3.000 người đồng diễn yoga bên Vịnh Hạ Long

VTV.vn - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 vẫn diễn ra đảm bảo quy định, mở đầu với màn đồng diễn quy mô ở TP Hạ Long.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước