Gặp gỡ nghệ sỹ đam mê chế tác đồ siêu nhỏ

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 05/11/2018 15:03 GMT+7

VTV.vn - Với niềm đam mê nghệ thuật chế tác đồ siêu nhỏ, anh Trần Giang Nam (TP.HCM) đã làm ra những mô hình như thế này trong gần 20 năm qua.

Một người đàn ông cõng hạt thóc, người kéo xích lô hay một chiếc máy bay,… những mô hình này có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với những vật thể thật. Đây là những tác phẩm của anh Trần Giang Nam, một nghệ sỹ chế tạo những mô hình siêu nhỏ, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Để làm ra một mô hình siêu nhỏ, anh Nam phải mất vài tháng, thậm chí là hàng năm. Theo anh, mọi chi tiết của đồ vật đều phải được chế tác tỉ mỉ với tỷ lệ chính xác hệt như đồ vật thật.

Đa số những món đồ được làm ra từ những chất liệu bỏ đi từ dây đồng, vi mạch điện tử đến chiếc ốc vít, dụng cụ cũng rất đơn giản. Dù những mô hình có kích cỡ rất nhỏ, anh cũng không dùng kính hiển vi hay máy móc khác, thay vào đó, anh sử dụng chính đôi mắt và bàn tay của mình để chế tác.

Trong suốt gần hai thập kỷ qua, anh Trần Giang Nam đã làm ra hơn 300 mô hình siêu nhỏ có kích cỡ nhỏ hơn đồ vật thật từ 100 đến 500 lần. Đây không chỉ là đam mê, anh còn muốn giới thiệu con người và văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua những mô hình này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

nghệ sỹ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước