Gặp người phụ nữ thành thị đam mê trồng rau tại nhà

Phạm Hà, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 20:30 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 22/1, chị Đồng Thị Thu Huyền (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã chia sẻ thông tin về việc trồng rau tại nhà.

Ở các đô thị lớn, trong bối cạnh tràn lan rau bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người dân dù bận rộn nhưng vẫn cố gắng tự tạo một góc rau sạch tại nhà. Chị Đồng Thị Thu Huyền cũng tự trồng các loại trái cây như dưa hấu, dưa lê, các loại rau ngay trên ban công nhà mình.

Chị Đồng Thị Thu Huyền cho biết: “Tôi đã đọc báo, vào những trang diễn đàn rau sạch như Diễn đàn rau sạch miền Bắc, các trang Facebook để tìm hiểu thông tin, thu thập kiến thức về trồng cây. Tôi cũng tham gia hội Những người thích trồng cây và hoa quanh nhà.

Ban đầu, ý tưởng trồng rau, trồng cây trong nhà của tôi xuất phát từ lý do muốn có rau sạch để cho con ăn. Sau đó, rau phát triển rất tốt, cùng với sở thích trồng cây, tôi đã tiếp tục trồng nhiều loại rau tại các ban công quanh nhà. Dù công việc bận rộn và có con nhỏ, đối với tôi, việc chăm cây là không quản thời gian, tôi chăm cây vào bất kể thời điểm nào có thể.

Khi muốn trồng cây nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, người dân nên trồng các loại cây dễ trồng như rau muống, mồng tơi, rau đay. Đây cũng là các loại rau thường ngày trong bữa cơm của mọi nhà. Nếu có điều kiện, người dân có thể tạo một không gian để trồng rau, tự sản xuất và phục vụ cho nhu cầu rau an toàn của gia đình mình”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước