Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Getty-Thứ ba, ngày 20/09/2016 05:25 GMT+7

VTV.vn - Ẩn giấu dưới bề ngoài khiêm nhường, ngôi làng La Chaux de Fonds sở hữu một bề dày truyền thống chế tác đồng hồ lên tới hơn 3 thế kỷ.

Nhắc đến đất nước Thụy Sĩ, ai cũng sẽ liên tưởng ngay tới ngành chế tạo đồng hồ lâu đời. Tại đây, đồng hồ không chỉ là một sản phẩm tiêu dùng thông thường mà là những tác phẩm nghệ thuật được trang trí vô cùng tinh xảo và bắt mắt.

Nổi danh toàn cầu với việc sản xuất các mẫu đồng hồ siêu chính xác và vô cùng tinh xảo, ngôi làng La Chaux de Fonds đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2009.

Theo một nghệ nhân chế tác đồng hồ, mùa đông ở đây rất yên tĩnh vì ngôi làng nằm khá biệt lập với khu vực xung quanh nên dân làng thường dành toàn bộ thời gian rãnh rỗi để chế tác đủ loại đồng hồ.

Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ - Ảnh 1.

Ngôi làng La Chaux de Fonds yên bình

Bắt đầu từ những xưởng chế tác quy mô nhỏ ở các hộ gia đình từ hồi thế kỷ thứ XVIII, người dân La Chaux de Fonds đã liên kết với nhau để tạo nên những dây chuyền sản xuất đồng hồ chuyên môn hóa cao.

Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Các mẫu đòng hồ sản xuất tại đây đều được làm thủ công

Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ - Ảnh 3.

Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ - Ảnh 4.

Những mẫu đồng hồ được làm thủ công, chính xác và tinh xảo lần lượt ra đời khẳng định danh tiếng của ngôi làng trên bản đồ sản xuất đồng hồ thế giới. Du khách có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn mẫu đồng hồ tuyệt đẹp tại bảo tàng đồng hồ quốc tế nằm ngay trung tâm ngôi làng này.


Nghề làm đồng hồ đang dần mai một ở Australia Nghề làm đồng hồ đang dần mai một ở Australia Đồng hồ báo thức bằng ... mùi hương Đồng hồ báo thức bằng ... mùi hương Đồng hồ Raketa - Sự trở lại của một thương hiệu Nga Đồng hồ Raketa - Sự trở lại của một thương hiệu Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước