Gian nan công cuộc tìm việc của cử nhân Hàn Quốc

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 13:23 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Nền kinh tế trong nước và kinh tế thế giới trì trệ khiến cho các DN Hàn Quốc cắt giảm mạnh chi phí và hạn chế tuyển dụng, đặc biệt là người lao động chưa có kinh nghiệm.

Để tìm được một công việc đúng chuyên môn với mức lương tốt, các cử nhân Hàn Quốc hiện đang tham gia vào một cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Doanh nghiệp nhà nước và các tập đoàn danh tiếng như SK, Samsung, LG và Lotte là tên tuổi được các cử nhân nộp đơn xin việc nhiều nhất do mức lương và chế độ phúc lợi cho người lao động tại đây thường tốt hơn so với các doanh nghiệp quy mô nhỏ.

Do cơ hội tìm được việc làm toàn thời gian rất thấp nên nhiều cử nhân đã buộc phải chấp nhận làm việc với mức lương rất thấp, hi vọng sẽ có cơ hội được vào làm chính thức sau này.

Giới chuyên gia Hàn Quốc cảnh báo tình trạng thất nghiệp của giới trẻ nước này hiện còn cao hơn cả thời điểm xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, đồng thời kêu gọi chính phủ cần có những giải pháp cấp bách tháo gỡ.

Gần 1/5 tỷ người trên thế giới đang thất nghiệp Gần 1/5 tỷ người trên thế giới đang thất nghiệp

VTV.vn - Tổ chức Lao động quốc tế ILO vừa đưa ra công bố một bức tranh rất u ám về thị trường lao động toàn cầu từ nay cho đến năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước