Giao thông cộng cộng được ưa chuộng tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Thái Bình, Thế Tâm (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 05/06/2016 13:20 GMT+7

VTV.vn - Với vấn nạn kẹt xe nghiêm trọng tại Bắc Kinh (Trung Quốc), cư dân thành phố này hiện đang ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng vì có nhiều tiện ích.

Hầu hết các tuyến đường ở Bắc Kinh đều có làn xe chuyên dụng cho xe bus. Bên cạnh đó, với quy hoạch hầu hết người dân ở Bắc Kinh đều ở chung cư, những căn hộ được xây dựng rất gần các tuyến xe bus, tàu điện ngầm. Vì thế, phương tiện công cộng ngày càng trở nên hấp dẫn đối với người dân. Mỗi ngày Bắc Kinh có hơn 20.000 chiếc xe bus phục vụ trên 700 tuyến từ sáng sớm đến đêm muộn. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng xây dựng trên 450km tàu điện ngầm.

Với dân số trên 23 triệu người, chuyện đi lại luôn là bài toán khó đối với chính quyền Bắc Kinh, Trung Quốc. Kẹt xe luôn là nỗi ám ảnh của người dân nơi đây. Phát triển hệ thống giao thông công cộng cùng nhiều chính sách khuyến khích người dân hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân đang là giải pháp được chính quyền thành phố Bắc Kinh đẩy mạnh. Ngoài ra, những quy định ngặt nghèo về điều kiện mua xe ô tô, chi phí vận hành ô tô cao cùng lệnh cấm sử dụng nhiều phương tiện cá nhân đã được chính quyền thành phố áp dụng triệt, giúp tỷ lệ người dân sử dụng phương tiện công cộng tăng lên không ngừng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước