Giới trẻ Hà Nội háo hức tham gia Lễ hội Halloween

Anh Tuấn, Ngọc Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 30/10/2014 10:33 GMT+7

Ngày hội Halloween đang đến gần, tại Hà Nội đã diễn ra rất nhiều hoạt động bên lề và các lễ hội do các em học sinh, sinh viên tổ chức để đón chào ngày hội bắt nguồn từ phương Tây.

Rùng rợn, thích thú và sôi động là cảm giác của những ai tham dự Lễ hội Halloween do các em học sinh, sinh viên trường Đại học Đại Nam tổ chức vào tối 28/10. Với nhiều hoạt động sôi nổi, như thi xem cặp đôi nào hóa trang xấu xí, con ma nào hát hay nhất, hay thi cặp đôi nào sẽ trở thành cặp đôi nổi tiếng nhất, đêm hội đã thu hút khoảng hơn 500 sinh viên tham gia.

Ngày nay tại Việt Nam, nhiều trường học, trung tâm thương mại, nhà hàng và gia đình tổ chức ngày hội Halloween với nhiều hình thức khác nhau. Những chương trình văn nghệ trong đêm hội thường xoay quanh các đề tài như chuyện may rủi trên đời, chuyện kể về ma quỷ, phù thủy.

Theo thời gian, người ta bỏ qua những quan niệm về tín ngưỡng và xem Halloween như một ngày hội mà cả người lớn và trẻ em đều thành những nhân vật trong cổ tích. Qua đó, trẻ được giáo dục lòng can đảm, chiến thắng nỗi sợ hãi ma quỷ và bóng đêm, phải sống tốt đẹp hơn, nhớ đến công ơn của đấng sinh thành.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước