Góc khuất kinh hoàng của ngành công nghiệp thời trang da rắn tại Indonesia

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 02/11/2016 13:50 GMT+7

VTV.vn - Đảo Java, Indonesia được mệnh danh là thành phố tàn sát rắn khi hàng triệu con rắn đã bị săn bắt và giết hại dã man mỗi năm để lấy da làm nên những chiếc túi sang trọng.

Đẹp đẽ, cá tính và sang trọng, phụ kiện từ da rắn luôn được các tín đồ thời trang và giới nhà giàu ưa chuộng nhưng đằng sau những món đồ sành điệu này lại là ngành công nghiệp kinh hoàng.

Góc khuất kinh hoàng của ngành công nghiệp thời trang da rắn tại Indonesia - Ảnh 1.

Từ Indonesia, những miếng da rắn sau khi thuộc sẽ được chuyển tới châu Âu, thị trường tiêu thụ lớn nhất của những món phụ kiện thời trang bằng da rắn. Với mức giá chỉ có 20 euro/miếng da rắn tại Indonesia nhưng sang đến châu Âu, một chiếc túi da rắn đội giá lên ít nhất 120 lần.

Góc khuất kinh hoàng của ngành công nghiệp thời trang da rắn tại Indonesia - Ảnh 2.

Ngành công nghiệp dã man này đã vấp phải sự phản đối của các tổ chức bảo vệ động vật. Vì vậy, những năm gần đây, nhiều lò giết mổ rắn tại Indonesia đã không thể công khai hoạt động như trước. Điều này dẫn tới hàng triệu tấm da rắn đã bị vận chuyển lậu hình thành thị trường chợ đen lớn thứ 3 trên thế giới, sau vũ khí và ma túy.

Chăm sóc thú cưng - Ngành công nghiệp tỉ USD tại Hàn Quốc Chăm sóc thú cưng - Ngành công nghiệp tỉ USD tại Hàn Quốc Ngành công nghiệp du thuyền thế giới - Miếng gan ngỗng béo bở Ngành công nghiệp du thuyền thế giới - Miếng gan ngỗng béo bở Chuyên gia đánh giá ẩm thực - Nghề hot thời công nghệ số Chuyên gia đánh giá ẩm thực - Nghề hot thời công nghệ số

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước