Để hạn chế tình trạng lây bệnh trong mùa dịch COVID-19, mọi người thường có thói quen mua và tích trữ thực phẩm trong thời gian dài để hạn chế ra đường và tiếp xúc nơi đông người. Thế nhưng bạn chỉ nên tích trữ đủ ăn trong vòng một vài ngày và lưu ý nên bảo quản đúng cách.
Đối với những loại rau tươi như hành, ngò, rau mùi..., bạn có thể ngâm trong bình nước. Đối với các loại ngũ cốc, bạn có thể để vào những hộp kín, sau đó cho vào ngăn mát. Thời gian bảo quản loại thực phẩm này có thể lên đến 6 tháng. Không nên để táo chung với các loại hoa quả khác, không nên để bánh mì vào tủ lạnh...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!