Hà Nội sử dụng hàng loạt phương tiện chuyên dụng để vệ sinh môi trường

Minh Đức-Thứ hai, ngày 06/06/2016 06:53 GMT+7

VTV.vn - Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, Hà Nội không chỉ quyết liệt trong việc trồng cây xanh mà còn sử dụng hàng loạt phương tiện hiện đại trong việc vệ sinh môi trường.

Ngày 5/6 là ngày Môi trường Thế giới với thông điệp Go Wild for life - Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta, nhân dịp này, Hà Nội đã thực hiện nhiều hành động thiết thực nhằm ủng hộ ngày Môi trường Thế giới.


Xe đạp thu gom rác rất tiện lợi cho việc thu gom rác thải ở những ngõ nhỏ

Xe đạp thu gom rác rất tiện lợi cho việc thu gom rác thải ở những ngõ nhỏ

Không chỉ kiên quyết thực hiện mục tiêu đến năm 2020 toàn thành phố sẽ có 1 triệu cây xanh, Hà Nội còn đưa vào nhiều phương tiện cơ giới chuyên dụng cho việc dọn dẹp vệ sinh môi trường như xe hút rác vận hành trên vỉa hè, xe đạp thu gom rác trong các ngõ nhỏ,... nhằm hiện đại hóa việc thu gom rác thải sinh hoạt, tăng hiệu quả cho việc làm sạch môi trường.


Loạt xe cơ giới thu gom rác cỡ nhỏ vận hành trên vỉa hè được đưa vào hoạt động

Loạt xe cơ giới thu gom rác cỡ nhỏ vận hành trên vỉa hè được đưa vào hoạt động

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng GĐ công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, đổi mới thiệt bị về công nghệ không chỉ hiện đại hóa việc vệ sinh môi trường mà còn mang lại lợi ích lớn cho thành phố.


Những chiếc xe này sẽ giúp Hà Nội thêm sạch đẹp hơn

Những chiếc xe này sẽ giúp Hà Nội thêm sạch đẹp hơn

Cũng trong tháng hành động vì môi trường, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền và nhiều hành động để các tầng lớp người dân cùng tham gia hưởng ứng vấn đề vận chuyển, thu gom rác thải, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp: Ngăn chặn tình trạng đổ phế thải, rác thải không đúng nơi quy định, quảng cáo, sử dụng mặt bằng không theo quy hoạch; Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng dân cư, các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố; Tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý duy trì hệ thống môi trường của các cơ quan chức năng và ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân Thủ đô...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước