Hàn Quốc: Chi hàng trăm ngàn USD để nhân bản thú cưng

Như Thủy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 12:40 GMT+7

VTV.vn - Những chú chó nhân bản có giá lên đến 100.000 USD/con. Chuyện nghe có vẻ khó tin nhưng lại hoàn toàn là sự thật tại xứ sở kim chi.

Suốt gần 1 thập niên, tổ chức Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Sooam Biotech đã giúp các khách hàng hồi sinh lại các con thú cưng không may qua đời do bệnh tật hay già yếu. Mặc dù có chi phí khá cao nhưng ngày càng có nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả trăm ngàn USD để được ở cạnh những con thú cưng đã từng rất gắn bó với họ.

Thông thường, khi phiên bản gốc của những con vật này đã chết, hệ gene của chúng sẽ được bảo tồn trong một cơ thể sống mới nhờ khoa học. Phòng thí nghiệm cho biết có thể nhân bản bất cứ con chó nào, không phân biệt tuổi tác, kích thước, giống loài. Tỷ lệ phôi thai nhân bản phát triển thành chó khỏe mạnh là 1/3.

Kể từ năm 2006, Sooam Biotech đã nhân bản vô tính gần 800 chú chó. Năm 2009, Sooam đã nhân bản Trakr, chú chó cứu hộ gốc Đức. Chú chó này đã tìm thấy người sống sót cuối cùng trong thảm họa 11/9. Gần đây, Sooam cũng thành công trong việc nhân bản một chú chó thuộc lực lượng SWAT của Seoul. Chú chó này sẽ sớm được đưa về sở cảnh sát để tiếp tục nhiệm vụ chống tội phạm.

Sau đây là một số hình ảnh bên trong Sooam Biotech:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước