Hàn Quốc đầu tư gần 90 tỷ USD để khuyến khích kết hôn sớm

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 08:40 GMT+7

Ảnh minh họa: Imgur

VTV.vn - Từ năm 2006 đến nay, Chính phủ Hàn Quốc đã đầu tư tổng cộng hơn 100.000 tỷ Won (gần 90 tỷ USD) vào các chương trình khuyến khích kết hôn sớm và sinh nhiều con.

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều phụ nữ đảm đương những công việc quan trọng nơi công sở. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với khối lượng công việc của phụ nữ hiện đại phải tăng gấp đôi, gấp ba mới vừa hoàn thành được bổn phận với gia đình, vừa có thể theo đuổi sự nghiệp riêng.

Mới đây nhất, cái chết thương tâm của một nữ công chức Hàn Quốc do làm việc quá sức đã đánh một hồi chuông cảnh tỉnh, lôi kéo sự chú ý của nhiều người dân nước này tới tình trạng quá tải của các bà mẹ đi làm. 

Hàn Quốc đầu tư gần 90 tỷ USD để khuyến khích kết hôn sớm - Ảnh 1.

Áp lực gia đình và công việc khiến phụ nữ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn. Ảnh minh họa: Straits Times

Trước tình trạng đó, thời gian gần đây, giới chức Hàn Quốc đã có nhiều bước đi nhằm cải thiện tỷ lệ sinh đáng báo động và tạo điều kiện làm việc thuận lợi hơn cho phụ nữ và khuyến khích kết hôn.

Bộ Phúc lợi nước này đã ban hành lệnh cấm làm việc các ngày thứ 7, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp, công ty thiết lập dịch vụ hỗ trợ giữ trẻ nơi công sở.

Tuy vậy, kết quả đạt được khó có thể được như mong đợi chừng nào phụ nữ vẫn còn phải lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp. Giải pháp cho vấn đề này cần đến nỗ lực chung của toàn xã hội để mọi trách nhiệm đều được san sẻ công bằng.

Những câu hỏi như "Kết hôn xong có bỏ việc không?" hay "Sinh con rồi còn đi làm được nữa không?" sẽ không còn cần thiết nữa nếu phụ nữ được sống trong một xã hội cân bằng, tạo nhiều điều kiện để họ dễ dàng làm tốt được cả hai công việc này.

Câu chuyện người mẹ tử vong vì làm việc quá sức gây xôn xao dư luận Hàn Quốc Câu chuyện người mẹ tử vong vì làm việc quá sức gây xôn xao dư luận Hàn Quốc Phụ nữ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn Phụ nữ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn 75 phụ nữ Hàn Quốc bỏ việc để chăm lo gia đình 75 phụ nữ Hàn Quốc bỏ việc để chăm lo gia đình

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước