Hàn Quốc siết chặt quy định về thú cưng

Anh Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 22:38 GMT+7

VTV.vn - Theo Chính phủ Hàn quốc, đây sẽ là ngành phải được quản lý chặt chẽ, và các dịch vụ cho thú cưng thậm chí còn mang lại hàng tỉ USD.

Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ hợp pháp hóa các cơ sở mai táng cho động vật, tăng tiền phạt cho hành vi bỏ rơi vật nuôi, hỗ trợ những trung tâm bảo trợ động vật, đồng thời khuyến khích các nhà bảo hiểm đưa ra nhiều chính sách hơn cho động vật.

Các biện pháp mới được Chính phủ Hàn Quốc công bố vào thứ Năm vừa qua sẽ đưa vào khuôn khổ pháp lý các dịch vụ cho vật nuôi như hàng café thú cưng, khách sạn cho vật nuôi, trong khi đặt ra những hình phạt nghiêm khắc dành cho hoạt động gây giống không đảm bảo vệ sinh hoặc vô nhân tính.

“Chúng tôi sẽ thiết lập các cơ sở hạ tầng như bệnh viện, bảo hiểm và những sản phẩm dành cho động vật, cũng như các biện pháp bảo vệ vật nuôi trong nhà và chủ của chúng. Điều này được thực hiện thông qua cải cách triệt để hệ thống quản lý vật nuôi từ lúc chúng sinh ra cho đến khi chết đi”, ông Yoo iI-Ho - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc cho biết.

Chính phủ Hàn Quốc ước tính, các biện pháp mới sẽ giúp doanh thu từ ngành dịch vụ này tăng gấp hơn 3 lần vào năm 2020, đạt khoảng 5.800 tỉ Won (tương đương hơn 5 tỉ USD).

Việc nuôi thú cưng từng khá hiếm ở Hàn Quốc do văn hóa, cũng như cách nhìn cũ đối với vật nuôi trong nhà. Tuy nhiên, năm ngoái có gần 1/5 hộ gia đình ở Hàn Quốc sở hữu ít nhất 1 vật nuôi trong nhà, tăng 5% so với 5 năm trước đó. Xu hướng này được cho là sự gia tăng các hộ gia đình đơn lẻ ở Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

thú cưng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước