Hành trình chạy tiếp sức xuyên Việt: Khi đam mê và tình yêu thương được lan tỏa

Sơn Lâm-Chủ nhật, ngày 08/11/2020 14:11 GMT+7

VTV.vn - Với sự tham gia của 10 thành viên yêu chạy bộ, hành trình chạy tiếp sức xuyên Việt đã giúp nhiều em bé bị sứt môi, hở hàm ếch có nụ cười mới.

Một hành trình kéo dài 11 ngày chạy bộ tiếp sức thần tốc hơn 2.400 km, từ cửa khẩu biên giới hữu nghị Lạng Sơn tới đất mũi Cà Mau, đây là những con số không tưởng, chưa từng có tiền lệ của cuộc chạy tiếp sức khốc liệt nhất vừa được hoàn thành tại Việt Nam. Từ ngày tới đêm, nắng gắt đến mưa lạnh, 10 vận động viên đã thay nhau suốt 24 giờ mỗi ngày hoàn thành chặng đua kỳ diệu này. Không chỉ là khao khát được chạy dọc dài đất nước, với 10 vận động viên này, hành trình còn đem theo mong ước có thêm tiền giúp đỡ trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch.

Là vận động viên chuyên nghiệp, anh Phạm Tiến Sản cũng có những cảm xúc khó quên khi tham gia hành trình đặc biệt này. Vì là một vận động viên nên việc tham gia đường chạy 30km mỗi ngày không quá khó khăn với anh Tiến Sản nhưng với những thành viên không chuyên, đây là thử thách không dễ dàng.

Sau hành trình dài, 10 thành viên của nhóm chạy tiếp sức xuyên Việt đã được cảm nhận cảm giác hạnh phúc khi vừa được thỏa mãn niềm đam mê với chạy bộ vừa có thể giúp đỡ mang đến tia sáng cho các em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch. Mỗi ngày qua đi,họ chỉ mong những bước chạy có thể thay đổi thêm nụ cười của một em bé.

Kết quả, hành trình này đã giúp hơn 90 em nhỏ được giúp đỡ có nụ cười mới. Đây là kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng của chính anh Phạm Tiến Sản và các thành viên trong BTC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước