Hậu quả của việc dư thừa đường

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/12/2016 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Đường là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều, chính nó lại trở thành "kẻ thù ngọt ngào" với sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo chỉ nên tiêu thụ dưới 25 gr đường/ngày. Nếu vượt quá con số này trong thời gian dài, trẻ có nguy cơ bị sâu răng, giảm chiều cao, béo phì, mắc một số bệnh như tiểu đường hay tim mạch. Chính vì vậy, nhiều nước trên thế giới đang khẩn trương bắt tay vào cuộc chiến giảm tiêu thụ lượng đường ở trẻ em.

Tại Anh, các nhà chức trách mới đây đã ban hành quy định cấm quảng cáo thực phẩm và đồ uống dành cho trẻ em có chứa hàm lượng đường cao trên báo giấy, mạng Internet hay cả rạp chiếu phim. Cùng với đó, phụ huynh Anh được khuyên dùng ứng dụng thông minh Sugar Smart giúp kiểm soát lượng đường trẻ tiêu thụ.

Đã có cách làm ra chocolate ít đường Đã có cách làm ra chocolate ít đường Thịt nhân tạo từ rau Thịt nhân tạo từ rau Bánh ngọt rau củ - Món ăn lý tưởng cho người ăn kiêng Bánh ngọt rau củ - Món ăn lý tưởng cho người ăn kiêng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước