"Hãy thể hiện đẳng cấp thông qua nghệ thuật"

P.V-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 09:05 GMT+7

Các họa sĩ giao lưu với khán giả trong chương trình nghệ thuật (Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - "Hãy ngừng sử dụng sừng tê giác, hãy thể hiện đẳng cấp thông qua nghệ thuật" là thông điệp của triển lãm "Nghệ thuật thể hiện đẳng cấp" diễn ra tại Hà Nội từ 22 - 24/9.

Khai mạc trong Ngày Tê giác thế giới (22/9), Triển lãm là hướng tới những hành vi văn minh trong xã hội, khuyến khích cộng đồng thay đổi hành vi thể hiện đẳng cấp.

Bà Madelon Willemsen, Trưởng đại diện Tổ chức TRAFFIC tại Việt Nam cho biết: "Nhiều người Việt Nam sử dụng động, thực vật hoang dã để thể hiện đẳng cấp và vị thế của mình trong xã hội, tuy nhiên trên thế giới đẳng cấp và địa vị xã hội lại được thể hiện qua việc thưởng thức và sở hữu những tác phẩm và hình thức nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật này hy vọng sẽ tiếp sức cho những nỗ lực thay đổi hành vi tiêu thụ trái phép động, thực vật hoang dã, thông qua đó giảm thiểu nhu cầu sử dụng động, thực vật hoang dã tại Việt Nam. Mỗi doanh nhân thay vì sử dụng sừng tê giác, hãy thưởng thức nghệ thuật để thể hiện bản lĩnh cá nhân và đẳng cấp lãnh đạo của mình".

Xuyên suốt chương trình, khách tham quan có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với các nghệ sỹ và các diễn giả, khách mời có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng. Chương trình nghệ thuật là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp, nghệ sỹ và công chúng cam kết thể hiện thái độ không khoan nhượng đối với các hành vi tội phạm về động, thực vật hoang dã và giảm thiểu nhu cầu sử dụng động, thực vật hoang dã tại Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước