Thế giới chỉ còn lại 4 con tê giác trắng phương Bắc quý hiếm

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 29/07/2015 09:35 GMT+7

Một con tê giác phương Bắc. (Ngồn: tê giác trắng phương Bắc/natureworldnews)

VTV.vn - Thế giới chỉ còn lại 4 cá thể tê giác trắng phương Bắc sau khi con tê giác cái, 31 tuổi, mang tên Nabire, đã chết tại Cộng hòa Czech vào tối 27/7.

Thông báo của vườn thú Dvur Kralovem cho hay, tê giác Nabire chết do vỡ u nang. Giám đốc vườn thú Premysl Rabas nhấn mạnh "cái chết này cho thấy sự sụt giảm bi thảm của loài tê giác này do lòng tham vô nghĩa của con người. Giống tê giác trắng đang trên bờ tuyệt chủng".

Theo Quỹ Động vật hoang dã thế giới, loài tê giác trắng phương Bắc đã gần như bị xoá sổ do nạn săn bắt lấy sừng cũng như bởi tình trạng chiến sự tại châu Phi.

Hiện 4 con tế giác trắng phương Bắc còn lại là tê giác cái Nolao ở một vườn thú của San Diego (Mỹ), tê giác đực Sudan cùng hai tê giác cái Najin, Fatu ở khu bảo tồn Ol Pejeta của Kenya.

Năm 2009, những con tê giác này được vận chuyển từ vườn thú ở Czech tới Ol Pejeta với hy vọng môi trường tự nhiên sẽ tạo điều kiện cho việc duy trì nòi giống. Tuy nhiên hiện chỉ có vườn thú Dvur Kralove thành công trong việc gây giống loài tê giác quý hiếm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước