Hoa hậu bò sữa - Điểm nhấn du lịch ở Mộc Châu

Đỗ Thủy (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 10/10/2016 11:55 GMT+7

VTV.vn - Dù đã là năm thứ 12 của cuộc thi hoa hậu bò sữa được tổ chức tại Mộc Châu nhưng những chủ nhân của các cô bò vẫn mất ăn mất ngủ vì háo hức trước cuộc thi.

Những ngày này, nhiều bãi cỏ ở Mộc Châu đã trở thành sàn tập của các thí sinh. Các cô bò sữa được dẫn đi để rèn luyện tính mạnh dạn chốn đông người và không bỏ chạy khi cuộc thi diễn ra.

Quy trình để biến các cô bò tiềm năng trở thành hoa hậu bò sữa Mộc Châu cũng không hề đơn giản. Có người thậm chí đã phải tính toán thời điểm phối giống sao cho bò vừa đẻ được khoảng 1 tháng là đến thời điểm thi hoa hậu. Bởi đó là lúc mà bò cho sản lượng sữa cao nhất và dễ đạt giải nhất. Mặc dù mất rất nhiều công sức nhưng với nông dân ở đây chăm bò thực ra không cực nhọc mà lại là niềm vui.

Việc người nông dân thông thuộc với từng con vật nuôi và cảm thấy tự hào với nông sản do mình làm ra chính là một chỉ dấu rõ nhất cho sự bền vững của nghề nuôi bò sữa ở Mộc Châu.

12 năm cuộc thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu đã giúp những người nuôi bò ở đây cảm thấy tự hào hơn với nghề nghiệp của mình.

Ở vùng đất này, người nông dân đã chứng tỏ chỉ cần làm nông nghiệp, họ cũng có thể vừa làm giàu vừa giữ được môi trường sinh thái. Sự bình an và thịnh vượng đó không phải có thể thấy được ở mọi vùng quê.

Cuộc thi Hoa hậu bò sữa 2016 sẽ diễn ra vào hai ngày 14/10 và 15/10 tại Mộc Châu.

Ngắm vẻ đẹp cao nguyên Mộc Châu từ khinh khí cầu Ngắm vẻ đẹp cao nguyên Mộc Châu từ khinh khí cầu Hái chè Mộc Châu - Trải nghiệm thú vị cho du khách Hái chè Mộc Châu - Trải nghiệm thú vị cho du khách Cảnh đẹp Mộc Châu hớp hồn khách du lịch Cảnh đẹp Mộc Châu hớp hồn khách du lịch

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước