Hơn 1.400 món ngon góp mặt tại Ngày hội tôn vinh ẩm thực Việt Nam

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 09/12/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Qua 6 tháng diễn ra cuộc thi, hơn 1.400 món ngon mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền đã được giới thiệu tại Ngày hội tôn vinh ẩm thực Việt Nam.

Những món ăn trứ danh của Việt Nam nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất thế giới cùng hàng trăm đầu bếp khắp ba miền đã có mặt tại vòng Chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi tôn vinh ẩm thực ‘Chiếc thìa vàng’. Sự kiện do Tổng cục Du lịch bảo trợ, nhằm quảng bá nền ẩm thực Việt Nam - lĩnh vực còn nhiều tiềm năng mà ngành du lịch cần khai thác.

Với chủ đề ‘hành trình gia vị Việt’, qua 6 tháng diễn ra cuộc thi, hơn 1.400 món ngon mang đậm bản sắc văn hóa của từng vùng miền đã được giới thiệu và quảng bá cùng hàng trăm loại gia vị được mang tới từ nhiều vùng miền trên cả nước. Công thức chế biến những món ăn này được tổng hợp thành dữ liệu cho công tác xây dựng "Bản đồ ẩm thực Việt Nam".

Với ý tưởng giữ gìn văn hóa ẩm thực, câu chuyện ẩm thực đầy tâm huyết về thuyết nhân sinh của đất trời bằng biểu tượng vuông tròn đã thuyết phục Ban giám khảo và giành giải Nhất.

Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức, không chỉ tôn vinh nghề đầu bếp mà còn khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc đưa truyền thống ẩm thực cũng như các món ăn đặc sản của Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước.

Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi thu hút nhiều du khách Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi thu hút nhiều du khách

VTV.vn - Đây là hoạt động quảng bá ẩm thực Việt Nam theo sáng kiến của hệ thống khách sạn Hyatt với sự tham gia hỗ trợ của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước