Học sinh chuyển giới và luật sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại Mỹ

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 14:22 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, nhiều trường học trên khắp nước Mỹ đã có những nhà vệ sinh và phòng thay đồ riêng dành cho học sinh chuyển giới.

Con trai phải chơi với ô tô, người máy còn con gái phải chơi búp bê - định kiến về giới tính này được áp đặt lên trẻ em từ khá sớm. Với những em nhỏ, bị định sẵn một giới tính mà mình không thực sự thuộc về khiến trong quá trình trưởng thành, các em gặp không ít khó khăn và cả những câu chuyện dở khóc dở cười. Thậm chí, đến cả việc đơn giản như sử dụng nhà vệ sinh cũng có thể trở thành một vấn đề khó khăn.

Tại Mỹ có một điều luật quy định nam phải dùng nhà vệ sinh nam và nữ phải dùng nhà vệ sinh nữ. Vậy nên, đó là một điều đáng sợ với những người chuyển giới.

Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Obama đã thông qua dự luật cho phép những học sinh chuyển giới tại nước này được tùy chọn sử dụng nhà vệ sinh công cộng mà không phụ thuộc vào giới tính trên giấy khai sinh, để đảm bảo không em học sinh nào bị kỳ thị do giới tính. Bất cứ trường học nào không tuân thủ có thể bị kiện hoặc bị cắt giảm tiền ngân sách hỗ trợ của Chính phủ.

Với những học sinh chuyển giới, điều luật này không chỉ giúp các em thoải mái hơn trong vấn đề vệ sinh cá nhân mà còn được thừa nhận những quyền cơ bản của con người.

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm binh sĩ chuyển giới Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm binh sĩ chuyển giới

VTV.vn - Truyền thông Mỹ đưa tin Lầu Năm Góc đang chuẩn bị dỡ bỏ lệnh cấm đối với các binh sĩ chuyển giới nước này trong vài tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước