Học sinh Tiểu học hứng thú tham gia lớp học lập trình

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 21/07/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Dạy lập trình ở bậc Tiểu học không còn xa lạ trên thế giới nhưng tại Việt Nam, bộ môn này vẫn còn quá mới mẻ với các em học sinh.

Với những ai chưa am hiểu về công nghệ thông tin, lập trình luôn là một công việc cao siêu, bí hiểm. Thậm chí, ngay cả với các sinh viên mới nhập môn lập trình, học code, hiểu code, viết code luôn là thử thách đầy khó khăn.

Trên thế giới môn học này đã trở nên không quá xa lạ với học sinh. Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa môn học lập trình vào chương trình giảng dạy tiểu học và trung học. Trẻ em ở Anh sẽ bắt đầu học viết mã khi đến trường lúc 5 tuổi và học liên tục đến ít nhất 16 tuổi.

Tại Việt Nam, môn học hấp dẫn này cũng đang được hình thành và thu hút rất nhiều em nhỏ theo học. Các học viên tham gia những lớp học lập trình này đều rất nhỏ tuổi, chỉ khoảng 8 - 12 tuổi. Do đó, thay vì tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình phức tạp ngay từ đầu, các học viên sẽ sử dụng Scratch - một ngôn ngữ lập trình trực quan, học mà chơi, chơi mà học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước