Hội chứng nuông chiều con cái thời hiện đại

Kỹ năng sống-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 00:07 GMT+7

VTV.vn - Nếu ngay từ nhỏ đã có sự sai lệch về cách giáo dục này thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tâm tính cũng như cuộc sống trưởng thành của trẻ?

Người ta vẫn thường nói "Chỉ có cha mẹ mới là người yêu thương chúng ta vô điều kiện" - tất nhiên khi đã làm cha làm mẹ, ai cũng muốn dành hết tình yêu thương và những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Thế nhưng, điều này có phải chỉ thể hiện ở việc cha mẹ luôn đáp ứng những yêu cầu về vật chất cũng như đòi hỏi nhất thời của con?

Hiện nay, vẫn có không ít các bậc phụ huynh vẫn lẫn lộn giữa việc yêu thương và sự nuông chiều con quá mức. Các bậc phụ huynh nên làm thế nào để thể hiện tình yêu thương đúng mức? Làm thế nào để giúp con biết tự chủ, biết cho nhận đúng cách và quan trọng là có thể mạnh mẽ vươn lên mọi khó khăn trong cuộc sống?

Sự quan tâm, lo lắng trong từng chặng đường phát triển của con là tình cảm của người làm cha làm mẹ, nhưng để con tự tin và có thể "chân cứng đá mềm" trước những thăng trầm của cuộc sống thì rất cần đến sự uốn nắn và dạy dỗ nghiêm khắc của các bậc phụ huynh.

Hãy để con va vấp và tạo thói quen tự lập từ nhỏ hơn là nâng niu, bao bọc con như những viên ngọc bởi ngọc dù quý thì càng mài mới càng sáng. Chính tình thương yêu cùng cách giáo dục đúng hướng của cha mẹ mới là "bệ phóng" để con cái trưởng thành.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước