Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia hoạt động Đổi đồ - Đổi đời, góp phần giảm thiểu vấn đề rác thải thời trang

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 15:06 GMT+7

VTV.vn - Nằm trong chuỗi sự kiện Tắt đèn - Bật ý tưởng 2020, Garage Sale Đổi đồ - Đổi đời đã thu hút hơn 3.000 bạn trẻ đến tham dự.

Sự kiện Garage Sale Đổi đồ - Đổi đời diễn ra ngày 11/1 vừa qua với sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi tiếng như ca sĩ Đức Phúc, vlogger Giang Ơi, food vlogger Ninh Tito… đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của hàng nghìn bạn trẻ. Chương trình là hoạt động mở màn của chiến dịch Tắt đèn - Bật ý tưởng 2020 nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải thời trang.

Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia hoạt động Đổi đồ - Đổi đời, góp phần giảm thiểu vấn đề rác thải thời trang - Ảnh 1.

Bên cạnh hoạt động đổi đồ, các bạn trẻ được tham gia hoạt động tái chế đồ handmade dưới sự hướng dẫn của Mèo Tôm.

Xuyên suốt chương trình chính là phiên đổi đồ cũ với tiêu chí “mang 3 đổi 1”, nghĩa là cứ với 3 sản phẩm quần áo bất kỳ được mang đến, mọi người sẽ tích được 1 điểm tương ứng với một lần đổi sản phẩm khác có sẵn tại đây. Con số 3 - 1 được đưa ra với ý nghĩa khuyến khích người tham gia mang đến nhiều hơn mang về. Qua đó truyền tải thông điệp lựa chọn, mua sắm và tiêu dùng thời trang có trách nhiệm.

Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia hoạt động Đổi đồ - Đổi đời, góp phần giảm thiểu vấn đề rác thải thời trang - Ảnh 2.

Mỗi người tham gia đổi đồ mang đến 3 sản phẩm không dùng nữa để đổi lấy một sản phẩm khác.

Với vai trò là đại sự của chương trình, Vlogger Giang ơi cho biết: "Bên cạnh rác thải về môi trường thì rác thải thời trang cũng đang trong tình trạng báo động. Việc mua sắm là không thể dừng lại, tuy nhiên điều mà tất cả chúng ta có thể làm được đó chính là có những lựa chọn thông minh về kiểu dáng và chất lượng. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến việc trao vòng đời thứ hai cho mọi sản phẩm, trong đó có tái chế".

Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia hoạt động Đổi đồ - Đổi đời, góp phần giảm thiểu vấn đề rác thải thời trang - Ảnh 3.
Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia hoạt động Đổi đồ - Đổi đời, góp phần giảm thiểu vấn đề rác thải thời trang - Ảnh 4.

Những người tham gia đổi đồ có cơ hội mua đồ chất lượng với giá rất thấp, tạo quỹ trồng rừng của chiến dịch Tắt đèn - Bật ý tưởng 2020.

Ngoài những sản phẩm được mang đến từ các bạn trẻ, các khách mời như food vlogger Ninh Tito, Phương Ly (Pretty Much Channel), Lê Bống và LML Story cũng tham gia ủng hộ quần áo của mình cho gian hàng thần tượng - nơi quần áo sẽ được bán với giá thấp với mục đích quyên góp cho quỹ trồng rừng của Tắt đèn - Bật ý tưởng năm 2020. Đặc biệt, chương trình có sự xuất hiện của nam ca sĩ Đức Phúc với tư cách Đại sứ chiến dịch cũng như khách mời talkshow để giao lưu cùng người hâm mộ.

Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia hoạt động Đổi đồ - Đổi đời, góp phần giảm thiểu vấn đề rác thải thời trang - Ảnh 5.

Vlogger Giang Ơi.

Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia hoạt động Đổi đồ - Đổi đời, góp phần giảm thiểu vấn đề rác thải thời trang - Ảnh 6.

Ngô Lan Hương.

Hơn 3.000 bạn trẻ tham gia hoạt động Đổi đồ - Đổi đời, góp phần giảm thiểu vấn đề rác thải thời trang - Ảnh 7.

Ca sĩ Đức Phúc.

Kết thúc chương trình, Garage Sale đã thu hút được hơn 3000 bạn trẻ quan tâm và tham gia với tổng lượng quần áo được trao đổi lên đến con số gần 10.000 sản phẩm. Đây là một kết quả hết sức ấn tượng, cho thấy sự quan tâm và sẵn sàng hành động của cả cộng đồng hướng đến giải quyết vấn đề rác thải thời trang thông qua giảm thiểu tối đa mua sắm và lãng phí tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước