Thanh long giàu vitamin C, B1, B2, B3 và các chất khoáng thiết yếu như phốt pho, sắt, can xi… Đây là loại trái cây được khuyên dùng trong mùa nóng để thanh nhiệt, giải khát. Với hàm lượng vitamin C dồi giàu, loại quả mọng nước này còn giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ bị cảm nắng.
Trung bình 1 quả thanh long tươi có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 60 calo. Trung bình 100gr thịt quả thanh long chứa tối thiểu là 10gr chất xơ, 80gr chất đạm thực vật, 0,20gr chất béo tập trung nhiều ở hạt, 0,20gr chất xơ, nên được xếp vào danh sách những loại quả giàu dinh dưỡng.
Thịt quả giòn, mát, có vị ngọt thanh, chua nhẹ nên ngoài việc thưởng thức quả tươi, thanh long còn rất thích hợp để chế biến nấu các món chè.
Đặc biệt, khi thanh long kết hợp với sầu riêng sẽ làm tăng thêm hương vị ngọt béo tự nhiên cho món chè.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!