Hương dẫn thực hiện món canh sườn hầm khổ qua tốt cho sức khỏe

VTV3-Thứ sáu, ngày 16/07/2021 05:28 GMT+7

VTV.vn - Một bát canh sườn hầm khổ qua thanh mát sẽ giúp bạn xua tan cái nóng trong những ngày hè.

Mướp đắng là "bảo bối trong mùa hè", có công dụng thanh nhiệt, cải thiện thị lực, giải độc. Ăn mướp đắng vào mùa hè có thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra.

Đầu bếp Trương Công Lệ sẽ hướng dẫn các bạn nấu món canh sườn hầm mướp đắng đơn giản và ngon miệng cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu chính:

- Mướp đắng (khổ qua)

- Sườn heo

- Hành hoa, hành tím, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Cách làm:

- Chọn dẻ sườn ngon, làm sạch và chặt miếng vừa ăn

- Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm

- Cho một chút dầu ăn và hành tím băm bỏ phi thơm. Cho sườn vào xào thơm cùng hạt nêm, nước mắm, gia vị

- Khi miếng sườn săn lại cho nước vào hầm mềm sườn, sau đó cho tiếp mướp đắng vào hầm đến khi miếng mướp chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm hành hoa, mùi tàu cắt nhỏ vào, múc ra bát và thưởng thức.

12 món ăn không thể thiếu cho vòng eo thon thả 12 món ăn không thể thiếu cho vòng eo thon thả

VTV.vn - Nếu đã “chán ngấy” với những gợi ý thức ăn lành mạnh để giảm cân nhưng kém hương vị và ít hấp dẫn, bạn có thể tận dụng 12 món ăn đa dạng mà vẫn ngon miệng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước