Mướp đắng là "bảo bối trong mùa hè", có công dụng thanh nhiệt, cải thiện thị lực, giải độc. Ăn mướp đắng vào mùa hè có thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng nhất là trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra.
Đầu bếp Trương Công Lệ sẽ hướng dẫn các bạn nấu món canh sườn hầm mướp đắng đơn giản và ngon miệng cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu chính:
- Mướp đắng (khổ qua)
- Sườn heo
- Hành hoa, hành tím, dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
- Chọn dẻ sườn ngon, làm sạch và chặt miếng vừa ăn
- Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm
- Cho một chút dầu ăn và hành tím băm bỏ phi thơm. Cho sườn vào xào thơm cùng hạt nêm, nước mắm, gia vị
- Khi miếng sườn săn lại cho nước vào hầm mềm sườn, sau đó cho tiếp mướp đắng vào hầm đến khi miếng mướp chín mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm hành hoa, mùi tàu cắt nhỏ vào, múc ra bát và thưởng thức.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!