Protein sữa (whey protein) là một thành phần hỗn hợp có nguồn gốc từ sữa, được chiết xuất trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa. Protein sữa giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa nhanh chóng, bổ sung rất nhiều axit amin thiết yếu cho quá trình hình thành và phát triển cơ bắp, đặc biệt tốt cho những người tập thể hình.
Bạn có thể thay đổi công thức làm bánh protein sữa tùy theo khẩu vị hoặc loại kết cấu bánh mà bạn muốn. Sau đây là hai công thức dễ làm nhất:
Bánh protein
Thành phần:
+ 1/2 chén bơ lạc
+ 1/4 chén mật ong
+ 1 chén yến mạch
+ 1/2 chén váng sữa (vị vani, chocolate hoặc vị tự nhiên)
Thay đổi sang vị khác bằng cách cho thêm các nguyên liệu sau:
+ Bột vani hoặc đường
+ 100% nước mật phong thay cho mật ong
+ Bơ hạt thay cho bơ lạc
+ Cơm dừa
+ Hạt chocolate hoặc hạt cacao
+ Vỏ cam (dùng mật ong và bơ óc chó thay cho bơ lạc)
+ Caramel
Mẹo nhỏ: Giảm lượng đường và calo bằng cách trộn một nửa VitaFiber (chất xơ không hòa tan) với một nửa mật ong.
Bánh protein hạnh nhân
Thành phần:
+ 1,5 chén bơ hạnh nhân
+ 3/4 chén váng sữa
+ 3 thìa cà phê mật cây thùa
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy đánh trứng cho đến khi được hỗn hợp tương đối mịn. Tạo thành hình mong muốn bằng khuôn hoặc vo viên tròn. Nướng ở nhiệt độ 160°C trong 30 phút.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!