Kenya: Xin phép cha mẹ để quan hệ tình dục với con bằng cách... đeo cườm

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 22/08/2017 16:50 GMT+7

VTV.vn - Các thành viên cùng gia tộc có thể quan hệ tình dục với các bé gái sau khi đeo cườm vào cổ các em như một lời xin phép cha mẹ bé. Thậm chí, có em còn chưa đến tuổi đi học.

Dù bị xã hội lên án nhưng có những nơi mà việc lạm dụng tình dục của người thân với những đứa trẻ lại diễn ra ngang nhiên bởi nó được coi là truyền thống. Đó là hủ tục đính cườm để quan hệ với trẻ em của bộ tộc Samburu tại Kenya.

Kenya: Xin phép cha mẹ để quan hệ tình dục với con bằng cách... đeo cườm - Ảnh 1.

Ảnh: Dailymail

Những chiếc vòng cổ đính hạt cườm cầu kỳ là món đồ trang sức yêu thích của nhiều cô gái và cũng là biểu tượng tự hào dân tộc của Kenya. Tuy nhiên, đối với nhiều em gái thành viên bộ tộc Samburu, đó lại là món đồ chứa đựng ý nghĩa không mấy tốt đẹp.

Theo tục lệ, các thành viên cùng gia tộc có thể quan hệ tình dục với các bé gái sau khi đeo cườm vào cổ các em như một lời xin phép cha mẹ các em. Khi đến tuổi kết hôn, các em gái sẽ lấy một người nào đó từ một gia tộc khác. Nếu em gái đó đã mang thai trước với một trong những người thân sẽ bị buộc phải phá thai. Nếu nạn nhân ngoan cố giữ đứa con, cả hai mẹ con sẽ không được cộng đồng chấp nhận.

Kenya: Xin phép cha mẹ để quan hệ tình dục với con bằng cách... đeo cườm - Ảnh 2.

Nhiều trẻ em gái là nạn nhân của hủ tục này. Ảnh: CNN

Nhiều em gái không thể phá thai và đành phải sinh con, sau đó, những đứa bé sẽ được đưa tới trại trẻ mồ côi hoặc may mắn thì được nhận nuôi. Nhiều đứa bé chết non do người mẹ còn quá nhỏ.

Không có điện hay nước máy, các trường học cũng quá xa đối với nơi sinh sống của bộ tộc Samuru, nên chỉ có 5% số người dân tộc này có thể đọc và viết. Đó cũng chính là lý do mà lối suy nghĩ văn minh khó có thể tiếp cận được cộng đồng này. Vì thế, vẫn còn một con đường dài để hủ tục đính cườm có thể bị loại bỏ.

Hủ tục 'giữ trinh tiết' tại Indonesia Hủ tục "giữ trinh tiết" tại Indonesia Tanzania: Trẻ em bạch tạng, nạn nhân của hủ tục Tanzania: Trẻ em bạch tạng, nạn nhân của hủ tục Ám ảnh hủ tục hiến tế trẻ em tại Uganda Ám ảnh hủ tục hiến tế trẻ em tại Uganda

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước