Khám phá công viên Disneyland Thượng Hải

Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Disneyland Thượng Hải có diện tích lên đến 116ha, gấp 8 lần Disneyland Hong Kong, vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD. Du khách phải mất khoảng 2 ngày mới khám phá hết nơi này.

Trung Quốc đang trong "Tuần lễ vàng" của ngành du lịch. Nhân dịp Quốc khánh Trung Quốc, người dân ở đây được hưởng kỳ nghỉ dài cả tuần. Ngoài những điểm đến truyền thống như đi thăm danh lam thắng cảnh, lên rừng xuống biển, đi cổ trấn… có một công viên, từ khi được mở cửa năm 2016, đã luôn nằm trong top đầu những điểm đến thu hút nhất, đó là Disneyland Thượng Hải.

Khám phá công viên Disneyland Thượng Hải - Ảnh 1.
Khám phá công viên Disneyland Thượng Hải - Ảnh 2.
Khám phá công viên Disneyland Thượng Hải - Ảnh 3.

Lâu dài Enchanted Storybook, với kỷ lục lâu đài cao nhất trong số các lâu đài của Disneyland trên thế giới. Đây cũng là lâu đài dành cho tất cả các công chúa của Disney chứ không chỉ là công chúa Bạch Tuyết. Các tiết mục hoạt cảnh với những nhân vật hoạt hình quen thuộc với tuổi thơ được biểu diễn tại đây luôn đông nghẹt khách. Vài ngàn đến cả chục ngàn người chen chúc trong giai điệu nhạc sôi động…

Khám phá công viên Disneyland Thượng Hải - Ảnh 4.
Khám phá công viên Disneyland Thượng Hải - Ảnh 5.
Khám phá công viên Disneyland Thượng Hải - Ảnh 6.

Sau hơn 3 năm hoạt động, khu vui chơi này luôn cháy vé vào ngày cuối tuần và các ngày lễ tết, dù mỗi vé có giá tương đương từ 1,8 đến 2 triệu VNĐ.

Disneyland Thượng Hải là sự hòa trộn giữa các nhân vật trên phim và các yếu tô văn hóa truyền thống của Trung Quốc với 6 khu đảo phiêu lưu, vườn tượng, đại lộ Mickey, vùng đất ngày mai, vịnh châu báu, lâu đài sách truyện.

Du lịch tại chỗ trong những ngày nghỉ lễ cũng đang là xu hướng của nhiều gia đình Trung Quốc khi mà hầu như các địa phương đều có những điểm đến hấp dẫn. Dự kiến trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh này có khoảng 800 triệu lượt khách Trung Quốc du lịch trong và ngoài nước.

Disneyland Thượng Hải cấm sầu riêng Disneyland Thượng Hải cấm sầu riêng Đầu tư 2,5 tỷ USD mở rộng công viên giải trí Disneyland Paris, Pháp Đầu tư 2,5 tỷ USD mở rộng công viên giải trí Disneyland Paris, Pháp Công viên Disneyland tại Trung Quốc chính thức hoạt động Công viên Disneyland tại Trung Quốc chính thức hoạt động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước