Trung Quốc đầu tư mạnh cho môi trường sinh thái

Thái Bình (PV Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 22/08/2019 06:38 GMT+7

VTV.vn - Khi cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, môi trường đô thị đầy khói bụi thì trở về thiên nhiên là lựa chọn của nhiều du khách.

Thiên Hà Đàm là một thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Quý Châu. Nơi đây thu hút đông đảo du khách không chỉ vì có bề dày lịch sử với những hang đá vôi hàng ngàn năm và những thác nước mà gần đây, chính quyền địa phương đã đầu tư mạnh để bảo tồn, phát triển hệ sinh thái rừng cây. 

Đầu tư cho môi trường sinh thái trở thành một trong những khoản đầu tư mạnh nhất của phần lớn các địa phương Trung Quốc sau thời gian dài chạy theo phát triển nóng. Từ đó, nhiều công viên, vườn quốc gia, danh lam thắng cảnh được đầu tư bảo tồn, cải tạo. Giờ đây, thước đo cho sự phát triển là môi trường sống, chất lượng cuộc sống của người dân. Môi trường sinh thái cải thiện mang lại nguồn thu đáng kể cho các địa phương từ thu hút du khách.

Ở thị trường du lịch có doanh số dẫn đầu thế giới như Trung Quốc, nguồn thu từ khách nội địa có ý nghĩa quan trọng trong đóng góp GDP bền vững, với doanh số hàng năm xấp xỉ con số 850 tỷ USD, gần 5 tỷ lượt người du lịch nội địa.

Đầu tư mạnh cho hạ tầng giao thông, cải thiện cơ sở vật chất cho du lịch, nhiều địa phương vùng sâu vùng xa của Trung Quốc đã đưa vào hoạt động nhiều khu du lịch sinh thái. Đây là một trong những mô hình kinh tế làm ăn rất hiệu quả tại nhiều địa phương.

Kết nối hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Kết nối hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo

VTV.vn - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) diễn ra trong hai ngày 15 - 16/8 tại Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước