Khám phá một trong những trang trại nuôi chim công lớn nhất miền Bắc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/05/2019 13:56 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV đến với một trong những trại nuôi chim công lớn nhất miền Bắc và tìm hiểu công việc của những người nuôi chim công tại đây.

Chim công được xem là vật nuôi mang đến sự may mắn và hòa khí cho người nuôi. Những năm gần đây, nghề nuôi chim công rất phát triển ở Việt Nam. Theo những người nuôi và gắn bó với loài chim quý này, công việc nuôi công có rất nhiều điều thú vị.

Công vốn là loài chim quý. Hiện nay, công được nuôi thương mại ở Việt Nam rất nhiều, phổ biến nhất là công xanh, công trắng, công ngũ sắc... Ở trang trại nuôi công tại Thanh Trì, Hà Nội, tổng cộng có hơn 200 con công.

Chỉ riêng tiền bán con giống, bình quân một con chim công mái có thể thu về 20 - 30 triệu đồng. Lợi nhuận từ việc nuôi chim công có thể lên tới hàng trăm triệu/năm. Vì vậy, nghề nuôi công cũng thu hút ngày càng nhiều người tham gia.

Công là loài thông minh và rất thân thiện với con người. Công thường đẻ trứng vào ban đêm nên tranh thủ lúc sáng sớm, người nuôi sẽ phải đi thu hoạch trứng, sau đó cho ấp nở và chăm sóc con non.

Đặc biệt, bên cạnh việc bán chim công giống hay chim công trưởng thành, lông công có thể bán được với giá khoảng 30.000 - 70.000 đồng/chiếc. Được biết, để một chú công đực trưởng thành và có bộ lông đuôi dài óng mượt, màu sắc lộng lẫy phải mất khoảng mất 3 - 4 năm.

Chàng trai sở hữu hàng chục chim công đẹp mắt, quý hiếm Chàng trai sở hữu hàng chục chim công đẹp mắt, quý hiếm

VTV.vn - Xuất phát từ ý tưởng tìm ra giống vật nuôi làm cảnh vừa đẹp, quý hiếm, vừa cho giá trị kinh tế cao, một thanh niên 8x ở TP Cần Thơ đã tìm tòi nhập chim công về nuôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước