Khám phá nghệ thuật gốm sứ cổ truyền Hàn Quốc

Lan Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/12/2017 20:37 GMT+7

VTV.vn - Gốm sứ Hàn Quốc sở hữu vẻ đẹp riêng với màu sắc giản dị, đường nét tinh tế với các trường phái làm sứ trắng Josun, sứ phấn và chum vại.

88 tác phẩm gốm sứ truyền thống của 40 nghệ nhân Hàn Quốc lần đầu tiên được giới thiệu trong một triển lãm đặc biệt tại Hà Nội. Đây là sự kiện văn hóa, điểm khởi đầu cho nhiều dự án giao lưu về gốm sứ trong tương lai cho những họa sĩ, giảng viên ngành gốm và những người yêu nghệ thuật Việt Nam và Hàn Quốc.

Khởi nguồn từ văn hóa đất nung, lịch sử phát triển văn hóa gốm sứ Hàn Quốc trải qua nhiều thời kỳ và hình thành 4 trường phái còn được lưu giữ đến nay gồm đất nung Shilla, sứ xanh Goryeo, sứ trắng Josun và gốm phấn. Sau này, kỹ thuật làm gốm sứ Hàn Quốc còn được truyền bá sang đến Nhật Bản.

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới bảo tồn được tính đa dạng của các trường phái gốm sứ cổ truyền, đồng thời vẫn duy trì sản xuất và sử dụng trong đời sống sinh hoạt bình dân tất cả các trường phái này.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 10/12/2017 tại Grand Plaza, đường Trần Duy Hưng - Hà Nội.

Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc Giao lưu Việt Nam - Hàn Quốc, kết nối cộng đồng Giao lưu Việt Nam - Hàn Quốc, kết nối cộng đồng Ghé thăm ngôi làng được ví như “kho dược liệu” ở Hàn Quốc Ghé thăm ngôi làng được ví như “kho dược liệu” ở Hàn Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước