Khám phá những thị trấn "ma" từng là điểm đến nổi tiếng

TL (theo Active Times)-Thứ bảy, ngày 20/05/2017 08:19 GMT+7

VTV.vn - Những thị trấn này từng là nơi nổi tiếng trong lịch sử hoặc trong ngành du lịch nhưng hiện tại đã trở nên hoang tàn, rất ít người dám ghé qua.

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 1.

Thị trấn Oradour-sur-Glane ở Pháp từng là nơi phát triển mạnh mẽ về nông nghiệp. Tuy nhiên, nơi đây đã bị chịu ảnh hưởng nặng nề do sự tàn phá của phát xít Đức.

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 2.

Thị trấn Bodie ở California, Mỹ từng là một trong những nơi nổi tiếng vì khai thác vàng. Dù mới thành lập vào năm 1859 nhưng thị trấn sớm trở nên thịnh vượng. Tuy nhiên hiện nay, nơi đây đã bị bỏ hoang.

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 3.

Thị trấn Copehill Down ở Anh nhìn qua tưởng chừng là một nơi yên bình. Thực tế, đây là một thị trấn "giả" được quân đội Anh xây dựng như là bản sao của một thị trấn ở Đức vào cuối thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 4.

Thị trấn Kolmanskop ở Namibia được biết đến với tên gọi thị trấn ma vì sự hoang tàn của nó. Nơi đây từng là điểm đến của những người khai thác kim cương. Tuy nhiên, nơi này đã bị bỏ hoang sau Chiến tranh Thế giới thứ I.

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 5.

Pripyat từng là một thị trấn đáng sống ở Ukraine với 49.000 người dân. Nhưng sau thảm họa nguyên tử Chernobyl xảy ra vào năm 1986, mọi người đã di tản, biến nơi đây trở thành thị trấn bị bỏ hoang.

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 6.

Thị trấn Goldfield ở Arizona cũng từng tấp nập nhờ mỏ vàng. Nhưng sau khi khai thác cạn kiệt tài nguyên ở đây, nhiều người dân đã bỏ đi và biến nơi này dần trở thành thị trấn "chết".

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 7.

Nếu nhìn vào thị trấn Rhyolite ở Nevada hiện tại, có lẽ không ai tin đây từng là nơi diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như các trận thi đấu thể thao, các bữa tiệc thâu đêm. Nhưng chính những điều đó cũng góp phần khiến thị trấn này bị "chết" do cạn kiệt nguồn tài chính.

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 8.

Thị trấn Kayaköy ở Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở khu vực đồi núi xanh tươi nay trở nên hoang tàn do mâu thuẫn trong nội bộ liên quan đến tôn giáo.

Khám phá những thị trấn ma từng là điểm đến nổi tiếng - Ảnh 9.

Thị trấn Shan Zhi ở Đài Loan (Trung Quốc) từng là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ven biển. Nơi đây có những ngôi nhà vô cùng độc đáo với phong cách như của người ngoài hành tinh. Nhưng đáng tiếc thị trấn nay đã bị bỏ hoang vì nhiều tin đồn ma ám.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước