Khám phá Sài Gòn xưa trong lòng đô thị mới

VTV9-Thứ năm, ngày 10/01/2019 16:48 GMT+7

VTV.vn - Ở khu đô thị Thủ Thiêm mới có một quán cà phê mang dáng vẻ của một Sài Gòn xưa cũ. Bất cứ ai đến đây cũng có thể tìm thấy những điều bất ngờ.

Khu đô thị Thủ Thiêm mới, TP.HCM là một không gian vô cùng hiện đại với những tòa nhà cao tầng, đường lớn và nhiều xe ô tô. Tuy nhiên, ở đây lại có một không gian đối lập của Sài Gòn xưa cũ. Những chiếc xe ô tô từ thời Bảo Đại có số tuổi lên đến 80 năm, poster phim, xe cổ hay âm thanh vừa cũ, vừa rè phát ra từ chiếc máy hát băng cối năm 1972 hiệu AKAI cùng hàng nghìn hiện vật cổ khác được giữ gìn một cách cẩn thận, tỉ mỉ qua bao năm tháng tại một quán cà phê.

Trên diện tích khoảng 400m2, Sài Gòn xưa hiện lên với các khu được chia rõ rệt. Quầy nước giải khát gây ấn tượng với xe bán nước trưng bày nước ngọt Con Nai, Con Cọp, những loại thức uống được ưa chuộng thời trước của Sài Gòn. Đến đây, ai cũng có thể tìm thấy những điều bất ngờ, rất nhiều thứ ở đây dù có tìm tại các bảo tàng cũng không thể thấy được.

Tìm về ký ức xưa cũ, sự bình yên và hạnh phúc tại triển lãm Sài Gòn xưa Tìm về ký ức xưa cũ, sự bình yên và hạnh phúc tại triển lãm Sài Gòn xưa

VTV.vn - Nếu muốn có không gian thư giãn và khám phá những điều tưởng như rất cũ nhưng lại mới, quý vị hãy đến với triển lãm Sài Gòn xưa với hàng trăm hiện vật độc đáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước