Khám phá trường dạy làm bia tại Đức

Thanh Hiệp - Nga Nguyễn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Ở thủ đô Berlin, Đức có một viện nghiên cứu và giảng dạy cách làm bia được thành lập từ năm 1883. Mỗi học viên sẽ phải mất 6 tháng học tập với chi phí 16.000 Euro.

Sự hấp dẫn của bia Đức dù theo phong cách truyền thống hay nổi loạn đã tạo ra sức hút to lớn đối với những người yêu thích bia từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ đến Đức để được thưởng thức những cốc bia, nhiều người còn tìm tới đây, với hy vọng học được cách tạo ra những mẻ bia cho riêng mình. Đó là lý do họ đến với trường đào tạo công nghệ làm bia Đức.

Sau các buổi học lý thuyết, họ sẽ được tự tay làm và nếm thử những mẻ bia riêng ngay tại xưởng bia của trường. Ngoài ra, các học viên cũng có thể bổ sung kiến thức tại thư viện, nơi cung cấp cho họ đủ các tài liệu cần thiết về nghề làm bia.

Chứng chỉ - tấm giấy thông hành để bước vào nghề là thành quả lớn nhất sẽ là thành quả lớn nhất cho các học viên sau khi kết thúc khóa học và vượt qua các bài kiểm tra. Thế nhưng, họ cũng còn những niềm vui khác đơn giản hơn như tập trung ở quán bia nhỏ ngay trong trường sau mỗi ngày học tập và cùng nhau thưởng thức những cốc bia thơm ngon do chính tay mình làm ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước