Cà đắng Tây Nguyên dễ trồng, chỉ cần gieo hạt trên đất ẩm, ngày tưới hai lần, ba tháng sau đã chi chít quả. Quả cà đắng nhỏ và tròn như cà pháo, vỏ có màu xanh sọc trắng, cuống có nhiều gai. Đúng như tên gọi, loại cà này có vị đăng đắng rất đặc trưng, có thể dùng ăn sống hoặc chế biến kết hợp với các nguyên liệu khác thành nhiều món ăn hấp dẫn như cà đắng om ếch, cà đắng xào cá khô, canh cà đắng nấu thịt,...
Món canh cà đắng thường được sử dụng nhiều trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Tây Nguyên. Với những người chưa ăn quen thì thấy món ăn này chỉ có vị đắng nhưng với những người ăn quen thì dễ bị "nghiện". Người dân nơi đây cho rằng ăn các món chế biến từ cà đắng có thể chữa được nhiều bệnh như tiểu đường, béo phì hay thấp khớp...
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!