Khó quên hương vị canh cà đắng của người Tây Nguyên

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 11/11/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn - Với người dân bản địa, cà đắng luôn là món ăn dân dã, đặc trưng quen thuộc thường có mặt trong các bữa ăn thường ngày của họ.

Cà đắng Tây Nguyên dễ trồng, chỉ cần gieo hạt trên đất ẩm, ngày tưới hai lần, ba tháng sau đã chi chít quả. Quả cà đắng nhỏ và tròn như cà pháo, vỏ có màu xanh sọc trắng, cuống có nhiều gai. Đúng như tên gọi, loại cà này có vị đăng đắng rất đặc trưng, có thể dùng ăn sống hoặc chế biến kết hợp với các nguyên liệu khác thành nhiều món ăn hấp dẫn như cà đắng om ếch, cà đắng xào cá khô, canh cà đắng nấu thịt,...

Món canh cà đắng thường được sử dụng nhiều trong những bữa ăn hàng ngày của người dân Tây Nguyên. Với những người chưa ăn quen thì thấy món ăn này chỉ có vị đắng nhưng với những người ăn quen thì dễ bị "nghiện". Người dân nơi đây cho rằng ăn các món chế biến từ cà đắng có thể chữa được nhiều bệnh như tiểu đường, béo phì hay thấp khớp...

Cách nấu canh don mồng tơi ngọt mát Cách nấu canh don mồng tơi ngọt mát

VTV.vn - Canh don mồng tơi nổi tiếng tại Tiền Hải, Thái Bình hấp dẫn nhờ hương vị lạ, ngọt tự nhiên, thanh mát, càng ăn càng mê.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước