Sau khi làm sạch hải sản, đặc biệt là mực và cá, bạn nên rửa hải sản qua hỗn hợp rượu pha loãng với nước có đập một ít gừng. Khi bạn rửa sơ qua đi như vậy thì sẽ loại bỏ bớt mùi tanh của hải sản.
Với cách ướp món mực xào, bạn có thể nêm một xíu hạt nêm hoặc muối, thêm 1 chút đường để giữ mực tươi.
Sau khi chế biến xong hải sản, tay của chị em thường có mùi tanh. Lúc này, bạn cần rửa tay bằng nước sạch, sau đó rửa với xà bông, rồi cuối cùng rửa lại cùng với kem đánh răng hoặc nước súc miệng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!