Ở Hà Nội có nhiều món ăn du nhập đến nhưng dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, các món ăn đều có một hương vị rất riêng, rất hợp với khẩu vị người dân Thủ đô. Một trong số những món ăn được người dân nơi đây yêu thích không thể không kể đến mỳ vằn thắn.
Mỳ vằn thắn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc và du nhập từ Việt Nam từ những năm 1930 nhưng ít ai biết rằng món ăn này đã có một "cuộc cách mạng" để phù hợp với khẩu vị người Việt. Và điều đầu tiên trong sự thay đổi đó là nước dùng. Theo một chủ cửa hàng chuyên bán mỳ vằn thắn cho biết: "Nước mỳ vằn thắn chính hiệu Trung Quốc có nước dùng béo và nhiều vị thuốc bắc. Nhưng người Việt Nam lại thích nước dùng trong và ngọt thanh như vậy mới ngon".
Một bát mỳ vằn thắn hấp dẫn thực khách nhờ sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu. Bát mỳ vàng tươi được phủ lên một lớp sủi cảo, thịt xá xíu, gan lợn, trứng, nấm, một ít rau hẹ... Mỳ vằn thắn ngon nhất là ăn vào mùa Đông khi tiết trời lành lạnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!