Không chỉ Tổng thống Obama, bà Michelle cũng là nhà diễn thuyết đầy cảm hứng

Kim Minh-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 14:51 GMT+7

Ảnh: Getty

VTV.vn - Đệ nhất phu nhân Michelle Obama thể hiện tài diễn thuyết tài ba trong nhiều cuộc trò chuyện trên khắp nước Mỹ và ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua, Tổng thống Obama khiến nhiều người ngưỡng mộ vì những bài phát biểu đầy cảm hứng. Bên cạnh yếu tố văn hóa, lịch sử của nước chủ nhà khiến người nghe bất ngờ, ông Obama cũng thu hút người đối diện bởi cử chỉ, ánh mắt, phong thái, sự hài hước và thậm chí cả những tài lẻ. Trong cuộc trò chuyện với các thủ lĩnh trẻ tại TP.HCM, ông đã lộ tài beatbox khi yêu cầu rapper Suboi thể hiện một đoạn rap ngẫu hứng.

Tuy nhiên, không chỉ ông Obama, đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng là một nhà diễn thuyết tài năng. Bà đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người, đặc biệt là phái nữ bằng những bài phát biểu lay động trái tim trên khắp nước Mỹ và ở nhiều quốc gia trên thế giới.


Bà Obama thường có cuộc trò chuyện với các nữ sinh và chia sẻ với họ những câu chuyện của chính bản thân mình (Ảnh: Getty)

Bà Obama thường có cuộc trò chuyện với các nữ sinh và chia sẻ với họ những câu chuyện của chính bản thân mình (Ảnh: Getty)

Truyền thông thế giới đánh giá bà Michelle Obama có giọng nói “truyền đam mê”, bà có khả năng lan tỏa năng lượng tới người nghe, khiến họ cảm thấy hạnh phúc và được tiếp thêm cảm hứng.

Trong suốt bài phát biểu, bà Michelle Obama luôn kết nối với đám đông bằng ánh mắt, cử chỉ, nụ cười và đặc biệt là những câu chuyện giản dị. Khác với ông Obama, bài phát biểu của bà Michelle thường bắt nguồn từ những câu chuyện đời thường, những kinh nghiệm mà bà trải qua, lời khuyên mà bà muốn dành cho các bà mẹ và các cô gái, sự chia sẻ những giá trị về gia đình, giáo dục... đến những cách đối mặt với các vấn đề xã hội. “Bài phát biểu của bà ấy tinh tế mà không giáo điều”, tờ Marie Claire nhận xét.


Bà Michelle Obama tham gia nhảy cùng các em nhỏ (Ảnh: CNN)

Bà Michelle Obama tham gia nhảy cùng các em nhỏ (Ảnh: CNN)

Với nhiều cuộc trò chuyện, nhất là với các bạn gái, bà Obama không ngần ngại đưa ra câu chuyện hài hước, gần gũi về thời thiếu nữ của mình để chuyển tải những thông điệp về sự cần thiết của giáo dục và sự tự tin học hỏi ở phụ nữ.

"Nếu cô lo lắng về việc ai thích mình, ai sẽ nghĩ cô dễ thương khi cô còn là một cô bé, cô sẽ không thể lấy Tổng thống của nước Mỹ hôm nay”, bà Michelle Obama nói với 2000 nữ sinh trong cuộc trò chuyện do tạp chí Glamour tổ chức.


Bà kết nối với người nghe bằng ánh mắt, cử chỉ và nụ cười (Ảnh: Getty)

Bà kết nối với người nghe bằng ánh mắt, cử chỉ và nụ cười (Ảnh: Getty)

Video dưới đây (phụ đề tiếng Việt) là bài diễn văn của Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama tại đại hội toàn quốc đảng Dân Chủ ngày 4/9/2012 tại thành phố Charlotte, bang North California, Hoa Kỳ. Bài diễn văn đã khiến hàng triệu người nghe xúc động. Nhiều người đã rơi lệ khi nghe.

Bài diễn văn của Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước