Không khí Giáng sinh rộn ràng trên khắp thế giới

Thu Giang (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/12/2014 06:00 GMT+7

Lễ hội chào đón Giáng sinh sôi động tại Walt Disney World, bang Florida, Mỹ.

Người dân trên khắp thế giới đang nô nức chuẩn bị chào đón một mùa Giáng sinh rộn rã của năm 2014.

Tại New York, Mỹ, khi ghé qua tòa nhà nổi tiếng Empire State nhân dịp Giáng sinh này, người dân sẽ được thưởng thức một màn trình diễn ánh sáng công phu với hàng chục nghìn ngọn đèn LED với ba màu chủ đạo là trắng, đỏ và xanh lá cây - màu của Giáng sinh.

Ngoài việc được chiêm ngưỡng và thưởng thức ánh sáng lấp lánh hòa lẫn với các bản nhạc đón Giáng sinh, người xem có thể bình chọn màn trình diễn âm thanh ánh sáng hấp dẫn nhất. Phần thể hiện nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả sẽ được trình diễn lại vào đúng đêm Giáng sinh.

Tại Mexico, người dân thành phố Tepotzotlan đã đổ về khu vực trung tâm để thưởng thức vở kịch Giáng sinh kể lại sự tích chúa ra đời. Đây là truyến thống nhân dịp Giáng sinh đối với người dân nơi đây suốt gần nửa thế kỷ qua, mang lại tiếng cười và những giây phút vui vẻ.

Vở kịch có sự góp mặt của hơn 200 diễn viên trong những bộ trang phục được chuẩn bị rất công phu.

Tại Jerusalem, thánh địa quan trọng nhất đối với người Do Thái, cũng đang tràn ngập không khí Giáng sinh. Đặc biệt, người dân năm nay được đích thân ông già Noel tặng cây thông Noel để đón Giáng sinh.

Ông già Noel tại Jerusalem cho biết: "Tôi chúc người dân toàn thế giới và đặc biệt là người dân Jerusalem được bình an, khỏe mạnh và được an toàn. Giáng sinh vui vẻ”.

Nhân ngày lễ Giáng sinh, người dân ở đây cũng cầu ước một cuộc sống không có chiến tranh trong năm tới.

Còn tại Ấn Độ, nhiều nhà thờ ở thành phố Mumbai của Ấn Độ đã được trang hoàng với những ánh đèn lung lính sắc màu để đem lại không khí Giáng sinh cho người dân.

Đâu đâu cũng tràn ngập ánh đèn, những cây thông Noel và ông già Noel được trang trí rất vui mắt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước