Kinh nghiệm chống nóng cho vật nuôi hiệu quả

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 14:22 GMT+7

VTV.vn - Tiến sĩ Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, sẽ chia sẻ một số biện pháp chống nóng hiệu quả cho vật nuôi trong mục Sổ tay nhà nông hôm nay.

Các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang trong những ngày hè nắng gay nắng gắt, nhiệt độ ở nhiều nơi thường xuyên 38 - 39 độ. Trong thời tiết này không chỉ con người cảm thấy mệt mỏi, đàn vật nuôi cũng gặp nhiều bất lợi. Gia súc, gia cầm ăn ngủ kém, sức đề kháng bị suy giảm mạnh, năng suất thịt, trứng giảm.

Dưới đây là một số biện pháp chống nóng hiệu quả cho vật nuôi:

- Đảm bảo chuồng nuôi phải thông thoáng: phun nước làm mát chuồng nuôi; trồng cây, che phủ chuồng trại; dùng tấm phên che 4 bên chuồng

- Mật độ nuôi phải đảm bảo

- Cho vật nuôi ăn thức ăn dễ tiêu, giảm phần tinh bột, tăng thức ăn thô xanh. Nước uống là vô cùng quan trọng, bà con thường xuyên cho uống đủ và sạch, với gia cầm phải thường xuyên rửa máng ăn máng uống hàng ngày, để vật nuôi ăn uống sạch, không có mầm bệnh.

- Bổ sung nước uống, vitaminh B,C, tăng sức đề kháng cho vật nuôi

- Tiêm vaccine theo yêu cầu của cơ quan thú y, tắm cho vật nuôi ngày 1 - 2 lần. Với đàn trâu bò, chú ý không chăn thả vào buổi trưa, thả nơi có bóng mát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước