Kinh nghiệm tạo mảng xanh cho nhà phố

Hoa Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/06/2016 18:44 GMT+7

VTV.vn - Nếu đang sống trong những căn nhà phố diện tích nhỏ, các bạn vẫn có thể tự tạo mảng xanh cho căn nhà để tăng thêm giá trị sống.

Vườn treo tự chế với đa dạng các loại cây xanh mà không ảnh hưởng đến không gian sử dụng trước nhà với chi phí không quá tốn kém. Đây là giải pháp tạo mảng xanh thông minh cho nhà phố có diện tích nhỏ.

Không chỉ ở không gian trước sân, mảng xanh còn được chủ nhân khéo léo đưa vào hầu hết các vị trí trong nhà tạo nên mảng xanh hài hòa, mát mắt.

Mặc dù chi phí tạo mảng xanh khá rẻ, nhưng điều quan trọng là cách chăm sóc để duy trì chúng. Bên cạnh đó, bạn nên tùy từng vị trí không gian để tạo mảng xanh phù hợp. Kim phát tài, ngọc ngân, lưỡi mèo, trầu bà phù hợp với không gian không có nắng trong nhà. Trước sân hoặc sân thượng có thể trồng nhiều loại cây chịu được nắng mạnh như dương xỉ, thanh tâm, lan ý, cọ Nhật. Giá bán các loại cây khoảng 50.000 - 100.000 đồng/chậu.

Ngoài tạo mảng xanh cho căn nhà, các loại cây này còn có tác dụng lọc không khí, chống muỗi và đặc biệt là còn mang ý nghĩa phong thủy, mang lại may mắn cho gia chủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước