Kỳ lạ thị trấn ở Pháp cấm người dân chết vào cuối tuần

My Bình (VTV8)-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 17:02 GMT+7

Thị trưởng thị trấn La Gresle đã ra lệnh cấm người dân chết vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Thị trưởng của một thị trấn tại Pháp đã ban bố lệnh kỳ lạ là cấm người dân chết vào những ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ.

Tuy nhiên, đằng sau sắc lệnh kỳ lạ này là mục đích nhằm thu hút sự chú ý đến các vấn đề và hệ thống y tế địa phương đang gặp phải vì thiếu bác sỹ trong khu vực.

Hãng thông tấn RT cho biết, tuyên bố kỳ quặc này được đưa ra bởi Thị trưởng thị trấn La Gresle tại vùng ngoại ô Lyon của nước Pháp. Tuy chỉ có khoảng 850 cư dân sinh sống nhưng lực lượng y tá và bác sỹ tại La Gresle đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng như nhiều vùng nông thôn khác trên khắp nước Pháp. Vấn đề đã trở nên cấp thiết hơn khi vào đầu tháng 12, thị trấn này không thể tìm được bác sỹ nào để làm giấy chứng tử cho một người già qua đời trong viện dưỡng lão. Vì vậy, văn phòng thị trưởng đã ban hành lệnh cấm kỳ quặc nói trên để phản ứng lại sự phi lý của hệ thống y tế cũng như nhằm thu hút sự chú ý của dư luận đến tình trạng chăm sóc sức khỏe tồi tệ đang diễn ra tại cộng đồng.

Trong khi đó, người dân trong thị trấn này nếu sang thị trấn hoặc thành phố khác để khám hoặc điều trị sẽ phải đối mặt với hình phạt cắt trợ cấp y tế từ Chính phủ Pháp.


Thăm Annecy - Thị trấn hữu tình du lịch nổi tiếng của nước Pháp Thăm Annecy - Thị trấn hữu tình du lịch nổi tiếng của nước Pháp

VTV.vn - Nếu đã tới Pháp, du khách nên một lần đặt chân tới Annecy, thành phố nhỏ được mệnh danh là " Venice của nước Pháp" để trải nghiệm vẻ đẹp rất riêng của nơi đây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước