Nguyên liệu:
- Thịt vịt
- Nước dừa tươi
- Giấm, gừng, hành, tỏi, sả
- Ngũ vị hương, dầu màu điều, dầu ăn, nước tương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường
Cách làm:
- Hành, tỏi, sả băm nhuyễn.
- Thịt vịt chà xát với hỗn hợp giấm và gừng trong khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp thịt vịt với hành tỏi sả, ngũ vị hương, dầu màu điều, nước tương, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, đường và trộn đều cho vịt thấm đều gia vị trong 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu sôi, cho thịt vịt đã ướp vào chiên sơ khoảng 5 - 10 phút trên lửa nhỏ vừa.
- Tiếp đến, cho thịt vịt đã chiên trước đó vào nồi và cho nước dừa vào đảo đều. Bạn có thể dùng nồi nấu chậm để hầm cho thịt vịt ngon ngọt giữ được dinh dưỡng. Và nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với gia đình mình.
Cho phá lấu vịt đã nấu ra tô, thịt vịt mềm, nước dùng ngọt thơm ăn kèm với bánh mì ngon hết sẩy.
Độc đáo món “cá nục kho nhét đầu” VTV.vn - Chương trình “Sáng phương Nam” (VTV9) đã ghé thăm vùng biển bình dị, nên thơ và thưởng thức món ăn tưởng đơn giản nhưng lại có hương vị đậm đà khó quên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!