Làm bò cuốn lá lốt với công thức đơn giản

Café sáng-Thứ sáu, ngày 29/04/2022 14:00 GMT+7

VTV.vn - Bò cuốn lá lốt tưởng chừng rất quen thuộc với các gia đình nhưng với công thức đặc biệt từ chef Nguyễn Văn Khu, món ăn sẽ trở nên mới lạ.

Đầu bếp Nguyễn Văn Khu chia sẻ bí quyết lựa chọn nguyên liệu, lá lốt: Lá lốt khi mua, nên chọn lá to và đều nhau để khi cuốn các miếng chả không bị xô lệch to bé. Lá lốt có tính ấm, làm ấm bụng, trừ lạnh. Trong Đông y, lá lốt còn có tác dụng giảm đau, chữa xương khớp.

Làm bò cuốn lá lốt với công thức đơn giản - Ảnh 1.

Nguyên liệu gồm :

1. Thịt bò xay : 300 gr

2. Thịt lợn xay : 150 gr

3. Mỡ : 100 gr

4. Hành tím, tỏi băm, sả (15 gr)

5. Lá lốt : 3 mớ (lá đều nhau)

6. Tiêu, muối, nước mắm

7. Gừng, tỏi, ớt và rau ăn kèm (theo mùa)

8. Hoa trang trí trên đĩa thức ăn (hoa ăn được)

Làm bò cuốn lá lốt với công thức đơn giản - Ảnh 2.

Các bước thực hiện:

1. Phi hành tỏi thật vàng

2. Trộn các nguyên liệu đã ướp nhuyễn gồm thịt bò, thịt lợn, gia vị với dầu phi hành tỏi.

3. Cuộn với lá lốt, mỗi miếng cuộn thật đều tay.

4. Áp chảo hoặc kẹp để nướng cho đến lúc chín vàng.

Làm bò cuốn lá lốt với công thức đơn giản - Ảnh 3.
Làm bò cuốn lá lốt với công thức đơn giản - Ảnh 4.

Món ăn sau khi hoàn thành có vị ngọt tự nhiên của thịt bò và mùi thơm của lá lốt.

Làm bò cuốn lá lốt với công thức đơn giản - Ảnh 5.
Cách làm nộm chân gà chua cay siêu nhanh mà siêu ngon Cách làm nộm chân gà chua cay siêu nhanh mà siêu ngon Cách làm hải sản xốt Thái vị sữa chua tại nhà Cách làm hải sản xốt Thái vị sữa chua tại nhà Cách làm món tôm chiên hoàng bào cả nhà đều mê Cách làm món tôm chiên hoàng bào cả nhà đều mê

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước