Làm giàu nhờ sản xuất túi da từ ghế sofa tại Hà Lan

Phương Thảo, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/12/2015 21:23 GMT+7

VTV.vn - Một nhà thiết kế Hà Lan đã có ý tưởng độc đáo sản xuất những chiếc túi da từ ghế sofa, mang đến việc làm và thu nhập cho nhiều lao động, góp phần bảo vệ môi trường.

Xuất phát từ ý nghĩ “đồ vật bỏ đi của người này có thể là cơ hội kinh doanh của người khác”, bà Anneke Van Der Heide Wijma - một nhà thiết kế Hà Lan - đã quyết định thử sức trong một lĩnh vực kinh doanh vô cùng mới mẻ: mang đến cho những chiếc ghế sofa cũ kĩ một cuộc sống thứ hai, biến chúng trở thành những chiếc túi hay vật dụng bằng da. Quy trình này được gọi là tái chế nâng cấp - tái chế các vật liệu từ sản phẩm cũ thành sản phẩm mới với giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao hơn.

Mỗi chiếc túi da từ ghế sofa nói trên được làm hoàn toàn bằng tay và có giá từ 160 - 300 Euro tùy theo kích cỡ và mức độ phức tạp của sản phẩm. Thông thường, da từ mỗi chiếc ghế sofa có thể làm 5 - 6 chiếc túi. Việc tái sử dụng da từ ghế sofa cũ không chỉ tiết kiệm chi phí xử lý da mới mà còn thân thiện với môi trường bởi nó giúp giảm thiểu ô nhiễm từ công nghệ thuộc da.

Hiện nay, công việc tiếp theo của bà Anneke là mở rộng phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đây không chỉ là sự hài lòng về chất lượng sản phẩm của khách hàng, mà hơn hết là sự gửi gắm một thông điệp về tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước